Lựa chọn và sử dụng công tắc ổ cắm điện Simon

Các thiết bị ổ cắm và công tắc điện là những sản phẩm mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trong mọi gia đình. Cũng vì nhu cầu lớn như vậy mà trên thị trường thiết bị điện hiện nay, các loại sản phẩm ổ cắm điện với nhiều mẫu mã và thông số kỹ thuật của các thiết bị điện khác nhau, điều này khiến không ít người tiêu dùng phân vân lo lắng không biết lựa chọn sản phẩm như thế nào là phù hợp và tốt nhất. Trên thị trường có nhiều loại công tắc rất tốt như công tắc điện simon, panasonic,… sản phẩm của các hãng này đều tốt nhưng giá cả và sử dụng cho mạch điện khác nhau nếu không biết cách lựa chọn sẽ rất khó. Bài hướng dẫn này sẽ giới thiệu một số những mẹo nhỏ được tổng hợp lại sẽ giúp cho các bạn có thể lựa chọn và sử dụng các sản phẩm công tắc, ổ cắm điện đúng cách.

Lựa chọn ổ cắm thiết bị điện

Trước khi chọn mua  bất kỳ sản phẩm ổ cắm, công tắc điện nào, mọi người cần phải xác định trước mục đích sử dụng của bản thân mình sử dụng thiết bị điện đó vào đâu. Ví dụ như bạn chọn mua để lắp thiết bị điện cho công ty, nhà máy hoặc là mua mới để dùng cho ngôi nhà mới hay là mua ổ cắm điện để thay cho cái cũ? Nếu xác định được mục đích thì các bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được các sản phẩm công tắc, ổ cắm điện có giá trị sử dụng cao và phù hợp nhất với bản thân nếu xác định được mục đích của mình.

Tiếp đến, mọi người hãy chú ý đến chi tiết, thông số kỹ thuật của các thiết bị điện này, tuyệt đối không được lựa chọn các sản phẩm ổ cắm, công tắc điện có vỏ mỏng, các mối hàn ẩu và lá đồng mỏng hoặc là thanh dẫn điện lỏng lẻo. Những sản phẩm thiết bị điện như trên sẽ rất dễ hư hỏng hoặc dẫn đến các sự cố nguy hiểm như: chập, cháy nổ, giật điện mất an toàn cho bạn.
Trên thị trường có thiết bị điện Simon là nhà sản xuất thiết bị điện của Tây Ban Nha với các loại công tắc điện Simon, ổ cắm điện Simon là sản phẩm bạn nên mua. Hãy chọn cho mình loại có công suất thích hợp với nguồn điện. Đấy là các sản phẩm rất đang để chọn lựa các thiết bị vì sản phẩm đảm bảo về uy tín và chất lượng tốt.

Cách sử dụng công tắc và ổ cắm điện

Sau khi đã mua được thiết bị điện rồi thì việc sử dụng những thiết bị điện, đặc biệt là công tắc và ổ cắm điện là điều rất quan trọng. Mọi người cần phải bảo đảm được tay của mình luôn khô ráo. Những thao tác cụ thể như là rút hoặc cắm phích điện vào trong ổ cắm điện không được nhát chừng, mà phải thực hiện thật dứt khoát. Vì khi cắm vào ổ có thể  các bạn có thể sẽ tạo ra tia lửa từ đó dẫn đến cháy nổ, chập điện trong mạch rất nguy hiểm.

Một điều nguyên tắc mà bạn luôn phải tuân thủ đó là luôn sử dụng bút thử điện để kiểm tra có điện đã thật sự tắt hay chưa trong suốt quá trình lắp đặt hoặc thay thế ổ cắm, công tắc điện. Bút thử điện sẽ không sáng đèn nếu như trong mạch còn điện. Nếu cả hai thái cực của bút thử điện đều sáng đèn đỏ, điều này đồng nghĩa với việc dây điện vẫn còn điện trong mạch. Tuyệt đối không được chủ quan về vấn đề này. Tốt nhất bạn cần phải ngắt nguồn điện trước khi tiếp túc quá trình lắp đặt của mình.
Các bạn không được giựt dây điện khi nó đang được cắm vào trong ổ cắm điện, các bạn sẽ gây hỏng đầu cắm điện hoặc đứt dây điện nếu làm như vậy. Hoặc sẽ làm hở điện dễ làm dẫn đến sự cố giật điện cho người sử dụng nếu không để ý, không được cắm chung 1 ổ cắm điện với những thiết bị điện có công suất cao, điều này có thể dẫn đến các sự cố cháy nổ. Trong trường hợp xảy ra cháy nổ hoặc chập điện tuyệt đối thì không sử dụng nước để dập tắt mà hãy bình tĩnh đóng cầu dao điện lại.

Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm mua thiết bị điện dùng cho gia đình công tắc điện simon, đèn led simon tại Hà Nội. Hãy đến với Công ty CP ITD Thuận Phát chuyên cung cấp các thiết bị chính hãng của Simon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0334868456