Nguyên tắc lắp điện trong nhà

Lắp các thiết bị điện trong nhà là điều quan trọng cho ngôi nhà của bạn, việc chọn các thiết bị điện uy tín như: ổ cắm điện, thiết bị điện, công tắc điện simon là điều cần thiết song các bạn cũng cần có phương án lắp các thiết bị điện đó ra sao cho hợp lý tiết kiện chi phí nhất.

Chuẩn bị phương án lắp và chọn thiết bị

Bóng đèn

Trước khi chọn bóng đèn bạn nên bàn bạc, tham khảo các ý kiến của các kỹ sư điện, những người có hiểu biết để chọn kiểu bóng đèn, loại đèn phù hợp. Thông thường chúng ta hay căn cứ vào những yếu tố như: nhiệt độ, màu sắc, tuổi thọ bóng đèn, hiệu suất sáng và tần suất sử dụng liên tục hay gián đoạn của những bóng đèn đó. Khi đã chọn được bóng đèn rồi thì các bạn nên chú ý đến kiểu chiếu sáng. Đèn chiếu sáng kiểu trực tiếp hay kiểu đèn chiếu sáng tỏa khắp, rộng bốn góc thường là những loại đèn chiếu sáng mà các kỹ sư giới thiệu.

Tuy nhiên, các phương án trên đều có mặt mạnh mặt yếu, chúng vừa có thể đem lại hiệu quả chiếu sáng nhưng cũng đồng thời hạn chế độ sáng của bóng đèn. Vậy nên khi chọn bóng đèn các bạn nên xem xét kỹ các không gian trong nhà mình để lựa chọn được các kiểu chiếu sáng phù hợp.

Độ cao treo đèn cũng là một điều mà bạn cần phải lưu ý. Độ cao để treo một bóng đèn có liên quan đến độ sáng của bóng đèn và tính chi phí khi sử dụng đèn. Các bạn cần chọn vị trí thích hợp làm sao cho khi lắp đèn ánh sáng không rọi thẳng vào mắt, nếu các bạn treo đèn ở vị trí thấp đèn phải có chụp bảo vệ hoặc máng đèn simon để hạn chế hướng chiếu sáng.

Số lượng đèn lắp trong nhà cũng là cách để bạn tránh sự lãng phí không cần thiết để không phí tiền bạc cũng như đạt được độ sáng chuẩn nhất. Nếu như ở những nơi cần độ sáng điều hòa, không phải chỉ sử dụng 1 đèn có công suất lớn thôi là đủ, mà có thể là nhiều loại đèn nhỏ. Việc phân phối các đèn đều ra các vị trí để chiếu sáng không bị lệch chỗ thì quá sáng, chỗ thì lại tối. Một thiết kế chiếu sáng tốt sẽ phù hợp với công năng nhằm đảm bảo đủ sáng cho các công việc cụ thể, các chức năng nội thất, tạo ấn tượng đẹp, tôn được đường nét kiến trúc công trình và tiết kiệm tài chính.

Công tắc ổ cắm trong nhà

Đối với đường dây điện, tốt nhất bạn nên chia nhiều đường dây điện để hệ thống hoạt động độc lập như đường dây dành cho ổ cắm. Trên thị trường có loại ổ cắm của thiết bị điện simon mà bạn có thể cho đó là ổ cắm điện simon âm tường cho các đèn và cho các thiết bị điện năng lớn như điều hòa, bình nước nóng, lò sấy. Trong mỗi phòng có ít nhất một ổ cắm, kể cả bếp và khu vệ sinh.
Công tắc đèn nên gần cửa ra vào, trong phòng ngủ phải có công tắc đèn đầu giường để thuận tiện cho việc bật tắt điện. Có thể sử dụng hai công tắc cho phòng ngủ, một bố trí gần cửa, một bố trí đầu giường. Lưu ý công tắc bạn nên bố trí đặt ở phía tay nắm của cánh cửa, nên gắn cách mặt đất 1,2m, còn ổ cắm simon âm tường đặt cách mặt đất 0,3m. Bếp điện nên dùng một ổ cắm riêng, không chung với các thiết bị khác.

Đèn chính của phòng khách nên là những loại đèn mang đến sự sang trọng như đèn chùm, quạt trần gắn đèn chùm phòng khách gia đình phải tạo được không khí ấm cúng gần gũi chứ không thể lạnh lẽo như công sở hay sáng rực như ở quảng trường. Có thể dùng đèn trang trí để chiếu sáng phụ cho các phòng rộng hay tường nhà bạn. Nếu nhà bạn dùng gạch thẻ trang trí thì có thể dùng đến đèn góc chiếu hắt vào bức tường tạo chiều sâu, nổi bật các mạch vữa với nhiều cung bậc màu sắc khác nhau. Tường có treo tranh nên bố trí hai đèn âm tường cân xứng hai bên bức tranh.

Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm mua thiết bị điện dùng cho gia đình máng đèn âm tường, thiết bị điện simon, công tắc điện simon, đèn led simon tại Hà Nội. Hãy đến với Công ty CP ITD Thuận Phát chuyên cung cấp các thiết bị chính hãng của Simon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0334868456