Phân biệt đèn downlight và spotlight cùng Simon

Thế giới thiết bị điện Simon vô cùng phong phú đa dạng. Chính vì vậy, để lựa chọn một sản phẩm thực sự phù hợp, các bạn cần nắm rõ các thông số, khả năng chiếu sáng và ứng dụng của từng loại. Hiện nay trên thị trường tiêu thụ, có rất nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa hai khái niệm downlight và spotlight. Trước thực tế này, simonthuanphat.vn sẽ cùng các bạn tìm ra những điểm khác nhau của chúng qua bài viết dưới đây. Hãy tham khảo để trở thành người tiêu dùng thông thái bạn nhé!

Tìm hiểu về ánh sáng của từng loại đèn

Đèn LED downlight được lắp đặt trực tiếp vào trần giả như thạch cao hoặc trần gỗ. Thiết bị điện Simon này có hướng chiếu sáng từ phía trên tỏa xuống, và không thể dịch chuyển. Trong khi đó, spotlight có thể dịch chuyển tự do và linh động. Nếu như downlight có nguồn chiếu sáng tập trung hơn các loại đèn thông thường thì spotlight có thể phát ra một nguồn sáng hội tụ cao. Do đó, spotlight còn có tên gọi khác là đèn chiếu điểm. Ánh sáng từ đèn downlight có phần dịu hơn bóng spotlight. Nhiệt độ màu của các loại đèn downlight mang ánh sáng trắng là 6000K, còn ánh sáng vàng là 3000K. Trong đó K là đơn vị Kelvin, K càng nhỏ, màu đỏ càng đậm.

Phạm vi ứng dụng

Về cơ bản, downlight chủ yếu được lắp đặt cho trần nhà. Nó được dùng để chiếu sáng hoặc trang trí trong hộ gia đình (đặc biệt với vai trò đèn phụ cho hành lang), văn phòng, khách sạn, nhà hàng, quán bar, cửa hàng, showroom, siêu thị, sân khấu,…
Còn spotlight thì sao? Nó có thể lắp với thanh treo quỹ đạo, treo điểm hoặc gắn vào. Khả năng ứng dụng của loại đèn này không hề thua kém downlight! Chúng có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Hoặc là chỉ chiếu sáng đơn thuần cho nhà dân, hay trung tâm thương mại. Nó cũng có khả năng tạo điểm nhấn cho vật như tường màn hình, sơn, hay các triển lãm nghệ thuật. Tuy nhiên, simonthuanphat.vn xin được lưu ý bạn đọc, spotlight thường không dùng với mục đích chiếu sáng gần vải gỗ.
Như vậy, có thể thấy mỗi loại đèn nêu trên lại có những mặt tích cực và hạn chế khác nhau. Tuy nhiên, đã là thành viên của đại gia đình thiết bị điện Simon thì chúng đều sở hữu những điểm cộng tuyệt vời. Thứ nhất, chúng không chứa các tia sáng có hại như tia tử ngoại, bảo vệ đôi mắt và sức khỏe của con người. Thứ hai, về độ bền, dựa vào cấu tạo đặc biệt và nguyên liệu cao cấp, sản phẩm đồng hành với những chặng đường dài. Thứ ba, về khả năng tiết kiệm điện, cả spotlight và downlight đều ít tiêu thụ điện năng, so với các loại đèn thế hệ trước thì sự chênh lệch lên đến 80%. Một con số vô cùng ấn tượng phải không nào!

Tuy nhiên, về giá thành sản phẩm thì spotlight đắt hơn downlight. Qua những thông tin trên đây, các bạn có thể đưa ra một quyết định đúng đắn trong chọn mua và lắp đặt đèn điện. Khi đến với chúng tôi – thế giới đèn LED Simon tại Hà Nội, các bạn còn có cơ hội sở hữu nhiều siêu phẩm khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0334868456