Phân loại công tắc điện Simon theo chức năng của nó

Để điều khiển, bật tất các thiết bị điện trong gia đình, chúng ta phải sử dụng đến các công tắc điện. Công tắc điện Simon là thương hiệu được tin dùng nhiều nhất hiện nay.
Công tắc điện của hãng nào cũng vậy, chúng đều có ý nghĩa rất to lớn trong hệ thống điện cũng như trong việc sinh hoạt của gia đình. Tuy các công tắc điện này rất đỗi quen thuộc với chúng ta nhưng không phải ai cũng biết được nó gồm có những dòng sản phẩm với chức năng như thế nào và cách hoạt động của chúng ra sao. Bài viết dưới đây, Công ty CP ITD – Thuận Phát chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn vấn đề này.

Công tắc điện Simon thông thường

Đây là loại công tắc điện thông dụng mà chúng ta có thể bắt gặp trong bất cứ ngôi nhà nào và bất cứ đâu trong cuộc sống. Nhiệm vụ chủ yếu của chúng là bật/tắt các thiết bị sử dụng điện như đèn chiếu sáng, TV, tủ lạnh,… Các công tắc điện kiểu này thường có nhiều hình dáng hạt công tắc khác nhau như hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật.

Ngoài công tắc điện Simon, trên thị trường còn có rất nhiều thương hiệu khác như công tắc điện Panasonic, công tắc điện Sino hay công tắc điện Schneider,… Để đánh giá chất lượng các loại công tắc điện, chúng ta có thể dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, ví dụ như chất liệu làm ra, độ nhạy, độ bền hay khả năng an toàn. Hiện nay, công tắc điện Simon được làm bằng vật liệu nhựa chống cháy, có độ bền và độ nhạy rất cao.

Công tắc điện cầu thang

Công tắc điện cầu thang hay còn được gọi là công tắc 3 cực, được lắp đặt tại cầu thang, giúp cho người sử dụng dễ dàng bật tắt các thiết bị chiếu sáng dễ dàng khi đi lên cầu thang. Hiện nay, đời sống con người ngày càng nâng cao hơn, thay vì việc sử dụng các công tắc cầu thang, tại nhiều căn hộ cao cấp thường sử dụng các cảm biến thông minh giúp bật tắt đèn tự động khi người dùng bước lên cầu thang và sẽ tự động tắt đèn khi bước qua cầu thang.
Công tắc điều chỉnh độ sáng đèn

Đối với các sản phẩm đèn chiếu sáng cao cấp như các loại đèn chùm trang trí, đèn ốp trần cỡ lớn, ngoài sử dụng điều khiển từ xa, chúng thường kèm theo công tắc điều khiển gắn tường kèm theo giúp điều chỉnh độ sáng hoặc hay đổi màu sắc ánh sáng tùy theo nhu cầu của người sử dụng chúng. Các công tắc này thường có nút vặn điều chỉnh các loại bóng đèn LED bên trong. Hiện nay, các công tắc điều chỉnh độ sáng đèn thường được đi kèm với hầu hết các sản phẩm đèn ốp trần và đèn chùm trang trí của Simon giúp cho người sử dụng dễ dàng hơn trong việc điều khiển cũng như phù hợp với mục đích sử dụng.

Công tắc điều khiển tốc độ quạt

Cũng giống với công tắc điều chỉnh độ sáng đèn, công tắc điều khiển tốc độ quạt cũng có chức năng tương tự là thay đổi tốc độ của các thiết bị quạt trần. Hầu hết các sản phẩm quạt trần đều có kèm theo một hộp số hoặc công tắc điều khiển tốc độ nhằm giúp người sử dụng dễ dàng thay đổi tốc độ gió của quạt và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Để đặt mua các loại thiết bị điện Simon như ổ cắm âm sàn Simon, máng đèn Simon, bạn có thể tham khảo thông tin cũng như bảng giá thiết bị điện Simon chi tiết ngay trên chính website của Thuận Phát chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0334868456