Sửa chữa thay thế công tắc điện Simon 3 và 4 vị trí

Sau một gian sử dụng, hầu hết các công tắc điện Simon lắp trên tường thường bị hư hỏng do các mối nối dây ở bên trong bị lỏng sút dần ra. Công tắc cũng có thể bị hư hỏng do một vài bộ phận bên trong bị ăn mòn đi. Nếu công tắc đã bị hư, bạn nên sửa chữa hoặc thay công tắc điện mới.

Sửa hay thay mới công tắc điện loại 3 vị trí

Bước 1: Hãy tắt nguồn điện đến công tắc ở bảng cầu dao chính, rồi tháo nắp che công tắc và những chiếc vít bắt dây. Nắm giữ thật cẩn thận và kéo công tắc ra khỏi hộp. Tuyệt đối để không chạm tay vào bất kỳ các đầu dây trần hay các cọc bắt dây nào cho đến khi các công tắc điện đã được kiểm tra điện.

Bước 2: Kiểm tra điện bằng cách chạm một đầu dò của đèn neon thử mạch vào trong hộp công tắc bằng kim loại đã nối mát hay đến một đầu dây đồng trần nối mát, và chạm đầu dò kia vào mỗi cọc bắt dây. Đèn neon không được sáng. Nếu còn sáng nghĩa là điện vẫn còn đi vào hộp công tắc. Lúc này, bạn hãy quay trở lại bảng cầu dao và ngắt đúng mạch điện truyền đến ổ cắm của bạn.

Bước 3: Xác định vị trí của cọc bắt dây chung có màu sậm và dùng một tấm băng keo để đánh dấu dây chung này. Tháo các đầu dây và tháo rời công tắc. Kiểm tra sự thông mạch của công tắc. Nếu công tắc bị hư thì bạn nên thay mới. Kiểm tra các đầu dây bị chày xước hay có các khía. Nếu cần, hãy cắt bỏ đoạn dây hư và tuốt lại một đầu dây mới.

Bước 4: Nối dây chung đến cọc bắt dây chung có màu sậm trên công tắc. Ở hầu hết các công tắc điện Simon 3 vị trí, cọc bắt dây chung này được làm bằng đồng, hoặc phía trên cạnh nó có ghi hàng chữ COMMON in trên phía lưng của công tắc điện.

Bước 5: Bạn nối các đầu dây còn lại đến các cọc bắt dây bằng bạc hoặc là bằng đồng thau. Các dây này có thể đổi lẫn cho nhau, và có thể được nối đến một trong các cọc. Cẩn thận xếp các đoạn dây bị dư trở vào trong hộp, rồi lắp công tắc và nắp đậy của công tắc trở lại. Bật điện lên ở bảng cầu dao chính.

Sửa chữa hay thay mới công tắc điện loại 4 vị trí

Bước 1: (giống với công tắc điện 3 vị trí)
Bước 2: (giống với công tắc điện 3 vị trí)
Bước 3: (giống với công tắc điện 3 vị trí)
Bước 4: Nối hai đầu dây điện có cùng màu đến các cọc bắt dây bằng đồng thau. Ở công tắc điện, các cọc bắt dây bằng đồng thau có in dòng chữ LINE 1.
Bước 5: Nối các đầu dây điện còn lại đến các cọc bắt dây bằng đồng, có in hàng chữ LINE 2 trên một số công tắc điện. Cẩn thận xếp các đoạn dây còn dư ra trở vào lại trong hộp. Lắp công tắc và nắp đậy công tắc điện trở lại. Bật điện lên ở bảng cầu dao chính.
Để đặt mua công tắc điện Simon loại 3 vị trí, 4 vị trí hay các thiết bị điện Simon khác như ổ cắm âm sàn Simon, máng đèn Simon thì hãy đến với Thuận Phát chúng tôi nhé.

.
.
.
.
0334868456