Lựa chọn và bảo quản thiết bị điện Simon đúng cách

Ổ cắm âm sàn Simon, phích cắm điện Simon, dây dẫn điện Simon,… tất cả đều là những loại thiết bị điện Simon phổ biến nhất được sử dụng trong hầu hết mọi gia đình. Vậy cách lựa chọn, sử dụng và bảo quản các loại thiết bị điện này như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Công ty CP ITD – Thuận Phát chúng tôi nhé!

Lựa chọn, sử dụng và bảo quản ổ cắm, phích cắm Simon

Với việc lựa chọn ổ cắm, phích cắm Simon chính hãng, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm vì đây là thương hiệu nổi tiếng trên thị trường ngành điện dùng trong gia đình. Khi mua, bạn cần chọn lựa công suất tương thích giữa ổ cắm và phích cắm để đảm bảo chúng được hoạt động bình thường.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, ổ cắm và phích cắm phải hoàn toàn khô ráo. Khi thực hiện rút, cắm cần dứt khoát để tránh tia lửa điện bắn ra ngoài.
Khi sử dụng ổ cắm và phích cắm điện, bạn không nên để đầu phích cắm bị lỏng lẻo, bởi làm như vậy sẽ dễ sinh ra tia lửa điện gây hiện tượng chập cháy. Cùng với đó, không dùng các phích cắm bị hở, bị nứt vỡ. Không được để ổ cắm điện gần nơi có nước hoặc tường ẩm.

Lựa chọn, sử dụng và bảo quản dây dẫn điện Simon

Mua dây dẫn điện cần phải lưu ý đến nhu cầu sử dụng, vì vậy khi có nhu cầu mua dây dẫn điện, bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng điện của gia đình. Sau đó, xác định các thông số ghi trên dây dẫn điện như tiết diện, lõi đồng, số sợi đồng, điện áp, dòng điện,… Bởi vì nếu chọn dây dẫn có dòng điện nhỏ hơn dòng điện phụ tải thì sẽ gây cháy nổ, chập mạch.

Khi nối dây dẫn điện cần phải nối so le và dùng băng keo cách điện quấn ở phía ngoài mối nối. Dùng ống luồn dây điện chuyên dùng để luồn dây khi đi dây điện âm tường hoặc âm sàn. Ngoài ra, khi kiểm tra những sự cố về điện, đối với dây điện luồn âm trong tường thì phải cẩn thận nếu đục tường. Gặp sự cố như dây điện bị cháy, bị chập mạch thì phải tắt cầu dao điện mới được xử lý.
Cũng như việc dùng ổ cắm, phích cắm điện, có những trường hợp đặc biệt nên phòng tránh khi dùng dây dẫn điện. Theo đó, tuyệt đối không được dùng dây dẫn điện có mang điện để làm dây phơi đồ hoặc móc vào những vật dụng khác. Không mắc, móc hoặc kẹp dây điện vào một bề mặt nào đó bằng đinh tán.
Sử dụng thiết bị điện Simon tuyệt đối không kéo, giật mạnh dây, gây đứt dây hoặc làm tổn thương phần vỏ bọc cách điện bên ngoài của dây dẫn. Cùng với đó, bạn không được dùng dụng cụ đục tường như đục kim loại, máy khoan tác động vào phần dây điện âm tường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0334868456