Mách bạn chọn cầu dao điện Simon cực chuẩn

Cầu dao điện Simon là một loại thiết bị điện Simon, được coi là công tắc điện tự động dùng để bảo vệ mạch điện khi quá tải hoặc là ngắn mạch. Chức năng đơn giản của cầu dao điện là dò tìm các dòng điện bị lỗi và ngắt mạch điện.

Khác với cầu chì, cầu dao có thể đóng, mở bằng tay hoặc tự động để trở lại với điều kiện điện bình thường. Cầu dao điện Simon có nhiều kích cỡ khác nhau, từ những thiết bị nhỏ dùng cho gia đình đến các loại thiết bị chuyển mạch lớn hơn dùng trong các công trình lớn hơn như trường học, khách sạn.

Cách chọn cầu dao điện dạng tép

Cầu dao điện dạng tép là loại cầu dao tự động ngắt khi có sự cố trong đường điện nằm trong hệ thống mà cầu dao điều khiển, bảo vệ quá tải, kiểm soát và cách ly dòng điện.
Chọn định mức dòng điện cầu dao điện dạng tép theo nguyên tắc:
IB<In<Iz
Với:

IB là dòng điện làm việc lớn nhất mà các thiết bị điện cần bảo vệ.
Iz là dòng giới hạn cho phép của dây dẫn.

Thông thường, chọn giá trị dòng điện định mức của cầu dao lớn hơn giá trị dòng làm việc khoảng 20%. Hiện tượng xảy ra do sau khi có điện trở lại, tất cả các thiết bị điện khởi động cùng lúc, các thiết bị có công suất lớn như: máy điều hòa không khí, tủ lạnh, máy giặt cùng khởi động, nên tổng dòng là rất lớn từ 3-10 lần so với những lúc hoạt động ổn định tác động đến cầu dao bảo vệ. Vì thế khi bị cúp điện nên ngắt tất cả những thiết bị điện có công suất lớn, sau khi có điện trở lại thì mới khởi động lại từng thiết bị trên nếu có nhu cầu.

Cách chọn cầu dao simon ngắt điện quá tải

Cầu dao Simon ngắt điện quá tải được sử dụng để bảo vệ dòng điện quá tải. Khi kết nối gián tiếp có thể chống giật điện, còn khi kết nối trực tiếp sẽ cách điện như thiết bị bảo vệ.
– Khi mua cầu dao, cần phải xem xét độ bền của các chi tiết cơ khí, các bộ phận của cầu dao cần phải được cố định chắc chắn, không xộc xệch và phải đúng vị trí.
– Trong cầu dao, dòng điện sẽ chạy qua các phần sau đây: các cực đấu dây, chỗ tiếp xúc giữa ngàm và lưỡi dao và trục quay của tay gạt. Nếu các chi tiết này tiếp xúc không được tốt thì khi vận hành cầu dao sẽ bị phát nóng và dẫn đến hư hỏng. Để thoả mãn các yêu cầu trên, các ốc siết dây phải chặt và khít để khi siết mạnh không bị tuột ra. Khi cầu dao ở trạng thái đóng, các ngàm phải ôm chặt với các lưỡi dao. Riêng đối với cầu dao 3 pha thì khi đóng, 3 lưỡi dao cần phải tiếp xúc một lần nữa để đảm bảo cho động cơ không bị sốc khi khởi động. Trục quay của tay gạt phải có sự chặt chẽ để khi dòng điện chạy qua không bị phát nóng.
– Ngoài ra, đế cầu dao và chuôi tay gạt có thể được làm bằng nhựa hoặc là bằng sứ, điều đó không quan trọng vì mỗi loại có ưu điểm, nhược điểm riêng. Loại bằng nhựa có ưu điểm là nhẹ và cách điện tốt nhưng không chịu được nhiệt độ cao. Loại bằng sứ chịu nhiệt tốt, nhưng lại hay mẻ hoặc vỡ.
Để đặt mua cầu dao điện Simon hay các thiết bị điện Simon khác như máng đèn, đèn led tại Hà Nội, mời bạn liên hệ với ITD – Thuận Phát chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN ITD – THUẬN PHÁT
Hotline: 0439951519 – 0983393338
Email: info@simonthuanphat.vn
Địa chỉ: 197 Khuất Duy Tiến – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0334868456