Phân biệt máng đèn huỳnh quang và máng tuyp led

Thiết bị điện Simon ngày nay đã dần trở lên phổ biến hơn trong đời sống xã hội bởi sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với thương hiệu điện gia dụng danh tiếng này của Tây Ban Nha cùng với đó là tính tiện lợi mà chúng mang lại trong quá trình sử dụng.
Một số thiết bị điện Simon được tiêu dùng phổ biến nhất có thể điểm ra như ổ cắm âm sàn Simon, công tắc điện Simon, máng đèn Simon,…
Hiện nay, đèn led Simon đã dần trở lên phổ biến hơn trong đời sống xã hội. Tuy chỉ mới xâm nhập vào thị trường Việt Nam vài năm trở lại đây nhưng với tất cả những ưu việt nổi bật hơn cả so với đèn truyền thống thì đèn led Simon đang dần chiếm lĩnh thị trường đèn chiếu sáng trong nước.
Đi kèm với các loại đèn led chiếu sáng không thể thiếu máng đèn. Được coi là lớp áo giáp bảo vệ của bộ đèn, máng đèn đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và tăng hiệu suất phát sáng của bóng đèn.
Vậy máng đèn huỳnh quang và máng đèn tuýp led có đặc điểm gì khác nhau?

Xét về mặt cấu tạo

Máng đèn huỳnh quang và máng đèn tuýp led có cấu tạo hoàn toàn khác nhau.
+ Đi kèm với thiết kế của máng đèn huỳnh quang thì tăng phô và tắc te là hai bộ phận không thể thiếu để tạo ra được nguồn sáng. Khi dòng điện chạy qua sẽ truyền đến tăng phô sau đó đi vào đèn ống và cuối cùng là sử dụng tắc te như một công cụ để bật/ tắt dòng điện. Quá trình này diễn ra trong một vài giây và gây ra hiện tượng nhấp nháy tạo tiếng ồn, nếu dùng trong một thời gian dài thì một trong 3 bộ phận gặp trục trặc, đèn sẽ khó có thể hoạt động tiếp được.

+ Còn đối với máng đèn tuýp led, bởi cấu tạo khá đơn giản là sử dụng chip LED công nghệ cao để phát sáng nên máng đèn tuýp led được tối giản hóa tất cả các bộ phận vốn có. Tăng phô và tắc te lúc này không còn cần thiết mà thay vào đó máng đèn tuýp led chỉ cần có dòng điện chạy qua là nguồn sáng lập tức được kích hoạt, giảm thiểu được tiếng ồn, mang lại tính chuyên nghiệp cho không gian.

Xét về kiểu dáng

Với máng đèn huỳnh quang, sản phẩm chủ yếu có màu trắng chất liệu hợp kim nhôm với 3 loại: máng 2 bóng, máng 3 bóng và máng 4 bóng. Thân máng được phủ bằng thép sơn tĩnh điện, chóa tản quang: thanh ngang bằng nhôm sọc, thanh dọc bằng nhôm phản quang mờ.

Còn máng đèn tuýp led có rất nhiều loại máng đèn như máng đèn sơn trắng cứng mỏng chắc chắn từ vật liệu thép lá hoặc máng đèn chóa phản quang inox chống thấm hoặc là có máng chụp mika kính che bảo vệ bộ đèn ở bên trong.
Hai loại máng đèn này có rất nhiều công dụng đặc thù và tùy theo từng không gian để lựa chọn máng đèn cho phù hợp, bởi mỗi máng đèn lại phục vụ cho một nhu cầu thiết yếu khác nhau trong từng không gian sống.

.
.
.
.
0334868456